Đường dẫn truy cập

Người biểu tình ở Thái Lan dọa làm tê liệt Bangkok


Người biểu tình ở Thái Lan dọa làm tê liệt Bangkok

Những người biểu tình chống chính phủ ở Thái Lan thề sẽ làm tê liệt thủ đô bằng những cuộc biểu tình đông đảo, buộc chính phủ tổ chức các cuộc bầu cử mới.

Cả chục ngàn người biểu tình đã tràn ngập đường phố Bangkok từ hôm 14 tháng này để gây áp lực đòi Thủ tướng Abhisit Vejjajiva giải tán quốc hội.

Tuy nhiên số người biểu tình đang giảm đi và lãnh đạo biểu tình cho hay họ sẽ hồi sinh cuộc tranh đấu chống chính phủ bằng một cuộc biểu tình đông đảo vào ngày thứ Bảy này.

Chủ nhật vừa qua, 65.000 người đã diễu hành qua khắp Bangkok giữa tiếng ầm ĩ của một xe hơi, xe tải và xe gắn máy.

Những người biểu tình nói rằng chính quyền của ông Abhisit lên cầm quyền bất hợp pháp bằng cuộc đảo chánh được quân đội ủng hộ, sau khi tòa án ra lệnh giải thể hai chính phủ đồng minh của Thủ tướng Thaksin Sinawatra.

Ông Abhisit tuyên bố chính phủ ông sẽ lắng nghe những lời chỉ trích nhưng sẽ không giải tán quốc hội hay tổ chức các cuộc bầu cử mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG