Đường dẫn truy cập

Phe Áo Ðỏ mở thêm các cuộc biểu tình lớn ở Bangkok


Phe Áo Đỏ, phần lớn là thành phần nghèo khó ở miền Bắc, đã xuống đường biểu tình tại Bangkok kể từ hôm 13/3

Những người lãnh đạo của phe biểu tình chống chính phủ Thái Lan cho hay thứ bảy này họ sẽ tiến hành thêm một cuộc biểu tình lớn nữa tại Bangkok để tiếp tục đòi chính phủ tổ chức các cuộc bầu cử mới.

Hôm nay, phe Áo Đỏ chạy xe gắn máy và các xe tải nhẹ vòng quanh các đường phố ở thủ đô để thuyết phục các cư dân địa phương tham gia vào cuộc biểu tình ngày mai.

Cùng tham gia vào các lực lượng chống chính phủ này có các thành viên thuộc đảng đối lập Puea Thai, những người đã tổ chức cuộc tranh luận gọi là “không còn niềm tin” vào Thủ tướng Abhisit Vejjajiva.

Phe Áo Đỏ, phần lớn là thành phần nghèo khó ở miền Bắc, đã xuống đường biểu tình tại Bangkok kể từ hôm 13/3 nhằm buộc Thủ tướng Abhisit phải giải tán quốc hội và tổ chức các cuộc bầu cử.

Thứ bảy tuần trước, họ đã tổ chức một cuộc diễu hành lớn trên các đường phố tại Bangkok, với hàng chục ngàn người chạy xe gắn máy, xe tải nhẹ, xe buýt, và xe ô tô vòng quanh thủ đô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG