Đường dẫn truy cập

Thái Lan bãi bỏ thiết quân luật ở một tỉnh miền nam


Thái Lan bãi bỏ thiết quân luật ở một tỉnh miền nam

Nội các Thái Lan đã đồng ý bãi bỏ tình trạng khẩn trương và quân luật tại một quận thuộc khu vực miền nam gồm phần đông tín đồ Hồi giáo.

Hôm nay, các giới chức cho biết lệnh khẩn trương đã áp dụng 5 năm sẽ bị bãi bỏ ngay lập tức trên cơ sở thử nghiệm tại Mae Lan, một quận thuộc tỉnh Pattani.

Việc bãi bỏ tình trạng thiết quân luật cần được thông qua bởi Hội đồng Quốc phòng và một sắc lệnh của hoàng gia.

Các giới chức cho biết các lực lượng an ninh tại khu vực này vẫn tiếp tục thi hành các quyền lực ít cấp thiết hơn theo Đạo luật An ninh Nội địa.

Họ cho biết quyết định phản ánh điều kiện đã được cải thiện tại khu vực cũng như sẽ được mở rộng sang các khu vực khác nếu thành công.

Hơn 30.000 binh sĩ đã được triển khai ở Pattani và hai tỉnh gồm phần đông các tín đồ Hồi giáo khác dọc theo biên giới với Malaysia, nơi hơn 4.400 người đã thiệt mạng trong một cuộc nổi dậy kể từ năm 2004.

Các tổ chức nhân quyền đã cáo buộc các binh sĩ về nhiều vụ vi phạm nhân quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG