Đường dẫn truy cập

Nhà lập pháp Thái Lan bị bắt giữ tại biên giới Thái-Campuchia


Nhà lập pháp Thái Lan bị bắt giữ tại biên giới Thái-Campuchia

Một nhà lập pháp Thái Lan và 6 đồng hành đã bị nhà chức trách Campuchia câu lưu trong một thời gian ngắn, sau khi giới hữu trách Campuchia tố cáo rằng nhóm này đã xâm nhập bất hợp pháp vào lãnh thổ của Campuchia.

Ông Panich Vikitsreth, một thành viên của Đảng Dân Chủ đương quyền tại Thái Lan, đang đi thăm một khu vực biên giới đang trong vòng tranh chấp hôm nay với ít nhất một thành viên khác của một tổ chức mang tên là Mạng Lưới Yêu nước Thái Lan, để điều tra những lời khiếu nại rằng các binh sĩ Campuchia đã xâm nhập vào lãnh thổ của Thái Lan.

Tờ báo Bangkok Post nói rằng ông Vikitsreth đã liên lạc bằng điện thoại với Thủ Tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva, và nhóm người được trả tự do vào chiều tối hôm nay.

Tờ báo trích lời nhà lập pháp, nói rằng nhóm của ông đang có mặt trên đất Thái Lan khi bị bắt giữ trong một khu vực ở ngay biên giới giữa Campuchia với tỉnh Sa Kaeo ở miền đông Thái Lan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG