Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan kêu gọi đoàn kết trong lúc lụt lội đe dọa thủ đô Bangkok


Binh sĩ Thái Lan giúp đỡ người dân sơ tán tại khu vực Nawa Nakhon ở vùng ngoại ô Bangkok, ngày 18/10/2011

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra kêu gọi tất cả các phe phái chính trị đoàn kết trong khi các binh sĩ và công nhân đang chật vật đắp những con đê để bảo vệ Bangkok khỏi ngập chìm trong nước lụt.

Hàng trăm binh sĩ và tình nguyện viên đã xếp những bao cát để tạo thành những con đê bảo vệ các khu công nghiệp và nhà cửa ở phía bắc thủ đô ngày hôm nay.

Một lệnh cảnh báo của chính phủ đã xác định một số quận có thể bị nhận chìm vì “những trở ngại” trong hoạt động của những con đê này.

Một đại tá quân đội cảnh báo rằng ao xử lý nước thải tại một khu đất đã bị đe dọa.

Ông nói rằng nếu ao bị ngập, nước thải sẽ tràn vào các nhà máy.

Bà Yingluck đã dùng trực thăng đi thăm các khu vực bị ảnh hưởng ngày hôm nay, và sau đó bà nói với các phóng viên rằng bà không thể tự mình giải quyết vụ thiên tai.

Bà Yingluck kêu gọi các đảng đối lập dẹp qua một bên các vấn đề chính trị và hợp tác với chính phủ của bà để khôi phục tinh thần cho người dân.

Hình ảnh về tình trạng lụt lội ở Thái Lan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG