Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan hội đàm với bà Aung San Suu Kyi


Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã gặp nhà lãnh đạo dân chủ của Miến Điện Aung San Suu Kyi, trong một chuyến thăm để bày tỏ sự ủng hộ cho sự ổn định chính trị và “nền dân chủ bền vững” ở Miến Điện

Hôm nay, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã gặp nhà lãnh đạo dân chủ của Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi, trong một chuyến thăm được truyền thông Thái Lan mô tả là để bày tỏ sự ủng hộ cho sự ổn định chính trị và “nền dân chủ bền vững và vững mạnh” ở Miến Điện.

Truyền hình Thái Lan trích lời người phát ngôn cho bà Yingluck nói rằng thủ tướng đã ca ngợi “sự thúc đẩy mạnh mẽ” của bà Aung San Suu Kyi cho các thể chế dân chủ, và quyết định của đảng Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ của bà Suu Kyi trong việc tham gia cuộc bầu cử sắp tới của Miến Điện.

Cuộc gặp diễn ra ở Rangoon sau một cuộc họp thượng đỉnh ở Miến Điện với 6 quốc gia thuộc vùng sông Mekong nhằm tìm cách thúc đẩy hợp tác khu vực ở Đông Nam Á.

Khôi nguyên giải Nobel Hòa bình trước đó đã gặp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton và gặp riêng đại sứ Trung Quốc ở Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG