Đường dẫn truy cập

Thái Lan đoạt suất dự World Cup Bóng đá Nữ 2015


Các cầu thủ Thái Lan vui mừng sau khi chiến thắng đội tuyển Việt Nam trong Giải vô địch Bóng đá nữ châu Á tại sân vận động Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam, ngày 21/5/2014.
Các nữ tuyển thủ bóng đá Thái Lan hôm thứ Tư đã đánh bại đội tuyển nữ của nước chủ nhà Việt Nam với tỉ số 2-1, đứng hạng thứ 5 trong Giải vô địch Bóng đá nữ châu Á đang diễn ra ở Sài Gòn, Việt Nam, đồng thời đoạt được một suất tham dự World Cup Bóng đá nữ năm 2015 tại Canada.

Hai đội mở đầu trận đấu khá cân bằng, trong lúc đội Việt Nam nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả nhà. Các cầu thủ Thái Lan trình diễn kỹ thuật khéo léo hơn, nhưng hiệp một vẫn kết thúc không bàn thắng.

Ngay đầu hiệp hai, các nữ tuyển thủ Thái Lan đã đẩy tốc độ trận đấu lên và nhanh chóng tìm được bàn thắng đầu tiên ở phút thứ 48, và đến phút 65 thì tỉ số được nhân đôi.

Trong thế không còn gì để mất, các cầu thủ Việt Nam đã dồn lên tấn công và ghi được một bàn thu ngắn cách biệt ở gần cuối trận.

Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Nam Triều Tiên đã giành được các suất chính thức dự World Cup Canada 2015 bằng việc giành quyền vào bán kết Cúp Bóng đá nữ châu Á 2014. Hai đội đứng đầu mỗi bảng giành được vé dự World Cup, cộng với đội thắng của trận play-off giữa hai đội đứng thứ ba của mỗi bảng.
XS
SM
MD
LG