Đường dẫn truy cập

Tây Ban Nha bắt giữ 2 giáo sĩ Hồi giáo


Cảnh sát chống bạo động ở Barcelona, Tây Ban Nha. (Ảnh tư liệu)

Cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ 2 giáo sĩ Hồi giáo trên đảo Ibiza hôm thứ Ba, 25/10, vì họ bị cáo buộc ủng hộ nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo.

Trong một tuyên bố, Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết 2 giáo sĩ người Ma-rốc đã bị bắt giữ tại một đền thờ Hồi giáo ở thành phố Sant Antoni de Portmany.

Tuyên bố cho hay "Họ nhiều lần tải lên mạng xã hội những nội dung công khai ủng hộ nhóm khủng bố Daesh (IS), phổ biến các phương pháp và ý thức hệ thánh chiến của chúng".

Các quan chức cho biết hai người đàn ông năm nay 31 và 35 tuổi, nhưng không cho biết tên họ.

Tuyên bố của bộ cho biết trong vài năm qua, 2 người đàn ông ngày càng mạnh mẽ ủng hộ IS hơn và người ta đặc biệt lo ngại về ảnh hưởng của 2 ông giáo sĩ này đối với những người trẻ tuổi tham gia sinh hoạt tại đền thờ Hồi giáo.

Kể từ năm 2015, chính quyền Tây Ban Nha đã bắt giữ 156 người với những cáo buộc liên quan đến hoạt động ủng hộ thánh chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG