Đường dẫn truy cập

Vinaphone, MobiFone sẽ sáp nhập


Nhân viên bán hàng tại một cửa hàng Nokia ở Hà Nội

Hai công ty điện thoại di động lớn ở Việt Nam là Vinaphone và MobiFone sẽ sáp nhập với nhau trong khuôn khổ của một tiến trình tái cấu trúc.

Ông Phan Hoàng Đức, Phó tổng giám đốc VNPT (Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam), cho báo chí biết rằng VNPT sẽ sáp nhập hai mạng di động MobiPhone và Vianaphone và sẽ giữ lại hệ thống hạ tầng.

Ông Đức nói thêm rằng sau khi sáp nhập hai doanh nghiệp sẽ dùng chung hạ tầng và đầu số di động mà khách hàng đang sử dụng của hai doanh nghiệp này vẫn được giữ nguyên.

Ông Lâm Hoàng Vinh, người đứng đầu VinaPhone, nói rằng kế hoạch sáp nhập đã được Bộ Thông tin và Truyền thông chấp thuận và đang chờ sự phê chuẩn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Tuy nhiên, bản tin hôm thứ Ba của Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền hình chưa tán thành kế hoạch này.

Bản tin trích lời ông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, nói rằng “Theo tôi là không nên nhập vào để làm mất đi một thương hiệu, nhưng phải có cách nào đó để cả hai mạng này ngày càng phát triển hơn.”

Theo tin của Reuters, VNPT - tập đoàn làm chủ cả VinaPhone lẫn MobiPhone, không công khai kết quả kinh doanh hoặc thị phần của từng công ty, nhưng hai công ty này chiếm hơn phân nửa thị trường điện thoại di động trong nước.

Các số liệu thống kê của chính phủ Việt Nam cho thấy có 134,2 triệu người sử dụng điện thoại tính đến cuối tháng Hai, tăng 3,6% so với một năm trước.

Số người sử dụng điện thoại di động ở Việt Nam cũng tăng 4,3%, lên tới 119 triệu.

Nguồn: Reuters, VOV

Ý kiến của bạn

Hiển thị bình luận

XS
SM
MD
LG