Đường dẫn truy cập

Nhóm chủ chiến Hồi giáo Boko Haram hành quyết 11 người


Những người chứng kiến nói rằng các phần tử chủ chiến Boko Haram đã hành quyết 11 người bị họ tố cáo là đào ngũ, rời bỏ hàng ngũ tổ chức cực đoan Nhà Nước Hồi giáo.

Cư dân của Miringa, một thị trấn nằm trong bang Borno của Nigeria nói các chiến binh Boko Haram đã tiến vào thị trấn vào sáng sớm thứ Sáu, sau đó họ đi lùng soát từng nhà một để tìm những người mà họ cho đã rời bỏ hàng ngũ của họ.

Một cư dân tên Muhammed Kimba nói với các nhà báo qua điện thoại rằng vào lúc mặt trời mọc, đã phát hiện 11 người bị giết hại dã man tại một lễ cầu nguyện nhân Lễ Eid ở ngoại ô thị trấn. Ông Kimba nói tất cả đều là 11 người mới tới thị trấn mà cư dân nghi ngờ có thể là thành viên của Boko Haram.

Một tờ báo Nigeria, This Day, tường thuật rằng các phần tử chủ chiến đã giết 11 người bằng cách cắt cổ họ.

Cũng trong ngày thứ Sáu, người ta nghe tiếng súng nổ lớn ở ngoại vi Maiduguri, thủ phủ bang Borno. Những người chứng kiến ở ngôi làng Zabarmari ngay bên ngoài thủ phủ Maiduguri, nói các chiến binh nghi là thuộc nhóm Boko Haram đã tấn công thị trấn này vào tối hôm qua, chống lại các binh sĩ chính phủ Nigeria.

Boko Haram bị quy trách về nhiều cuộc tấn công xảy ra trong tuần này, và vụ giết hại hơn 150 người, trong đợt bạo động tệ hại nhất, từ khi Tổng thống Muhammadu Buhari lên nắm quyền hôm 29 tháng Năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG