Đường dẫn truy cập

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nhậm chức


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter trở thành bộ trưởng quốc phòng thứ tư trong sáu năm cầm quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter trở thành bộ trưởng quốc phòng thứ tư trong sáu năm cầm quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama

Ông Ashton Carter đã tuyên thệ nhậm chức bộ trưởng quốc phòng mới của Mỹ hôm thứ Ba.

Ông Carter 60 tuổi trở thành bộ trưởng quốc phòng thứ tư trong sáu năm cầm quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Toà Bạch Ốc. Ông Carter thay thế cựu Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel.

Ông Carter tuyên thệ nhậm chức tại Toà Bạch Ốc trong một buổi lễ được Phó Tổng thống Joe Biden chủ trì, trong khi hầu hết những văn phòng chính phủ liên bang đóng cửa vì tuyết dày.

Một quan chức quốc phòng cao cấp cho biết thông điệp của ông Carter cho Bộ Quốc phòng là "giờ là lúc đất nước nắm lấy cơ hội." Quan chức này cho biết dù thế giới đang nguy hiểm và bất ổn, vị tân bộ trưởng "sẵn sàng đưa ra những quyết định khó khăn để bảo vệ đất nước và hỗ trợ những nhân viên của Bộ."

Ông Carter dành một phần trong ngày đầu tiên làm bộ trưởng của ông gặp gỡ các quan chức Ngũ Giác Đài, trong đó có Phó Bộ trưởng Quốc phòng Bob Work; các Bộ trưởng Lục quân, Hải quân và Không quân và Tổng tham mưu trưởng Tướng Martin Dempsey.

Ông Obama có kế hoạch gặp gỡ ông Carter trong cùng ngày.

VOA Express

XS
SM
MD
LG