Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama ký sắc lệnh, đối phó mối đe doạ an ninh mạng


Tổng thống Obama ký sắc lệnh này tại 1 hội nghị về an ninh mạng và bảo vệ người tiêu dùng, ngày 13/2/2015.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã ký một sắc lệnh nhằm khuyến khích các công ty và tổ chức chia sẻ thêm thông tin về các mối đe dọa an ninh mạng với chính phủ và giữa các công ty và các tổ chức.

Ông Obama ký sắc lệnh này hôm thứ Sáu tại một hội nghị do Tòa Bạch Ốc khởi xướng về vấn đề an ninh mạng và bảo vệ người tiêu dùng, tổ chức ở Đại học Stanford ở California.

Sắc lệnh này chỉ thị cho Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ tài trợ cho một tổ chức để thiết lập các tiêu chuẩn tự nguyện để các công ty và tổ chức chia sẻ thông tin.

Nỗ lực này được phát động sau các cuộc tấn công được nhiều người chú ý, nhắm vào hãng phim Sony, công ty bảo hiểm y tế Anthem, và các hãng Target, Home Depot, EBay và JPMorgan Chase.

Chính phủ Mỹ cũng là mục tiêu bị tấn công trên mạng, kể cả các vụ tin tặc thâm nhập máy tính không bảo mật của Tòa Bạch Ốc và Bộ Ngoại giao, và vụ tin tặc tấn công các tài khoản Twitter và YouTube của Bộ Tư lệnh miền trung của quân đội Hoa Kỳ.

Một số các cuộc tấn công đã bị quy lỗi cho các tin tặc ở Nga, Trung Quốc và Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG