Đường dẫn truy cập

Tạm giam nghi phạm tấn công xe chở đội bóng Đức


Chiếc xe buýt chở đội bóng ở thành phố Dortmund bị đánh bom hôm 11/4/2017.

Hôm thứ Năm 13/4, các công tố viên Đức nói các nhà điều tra chưa tìm thấy bằng chứng cho thấy nghi phạm chính bị giam giữ liên quan đến vụ đánh bom một chiếc xe buýt chở đội bóng ở thành phố Dortmund, có dự phần trong cuộc tấn công này.

Nhưng thông báo của công tố viên cho biết vẫn đang theo duổi án lệnh bắt giữ đối với người đàn ông được xác định là Abdul Beset A. về cáo buộc ông là một thành viên của nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Một loạt các vụ nổ đã làm rung chuyển chiếc xe buýt chở đội bóng hôm thứ Ba, làm bị thương cầu thủ Marc Bartra của đội Dortmund và một viên cảnh sát, khiến đội bóng phải trì hoãn trận đấu với đội Monaco vào đêm hôm đó.

Theo các công tố viên Đức, một mảnh giấy để lại ở hiện trường vụ đánh bom cho thấy cuộc tấn công có thể đã được thực hiện bởi các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Bà Frauke Koehler, người phát ngôn của các công tố viên Liên bang nói:

“Động cơ của vụ tấn công vẫn chưa rõ. Tại hiện trường vụ án, có ba bức thư nhận tội giống nhau, theo đó, cuộc tấn công này có khả năng liên quan đến Nhà nước Hồi giáo. Các bức thư này đều bao gồm yêu sách là giải giáp các máy bay tiêm kích Tornado, và tôi xin trích 'đóng cửa căn cứ không quân Ramstein'. "

Các máy bay chiến đấu Đức được đề cập tới trong những bức thư này đang hoạt động từ căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ.

Các công tố viên nói họ tin rằng Abdul Beset A. đã lãnh đạo một tổ gồm 10 phiến quân tham gia các hoạt động như bắt cóc, buôn lậu, tống tiền và giết người ở quê nhà của hắn, trước khi vượt biên sang Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2015 và sang Đức vào đầu năm ngoái.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG