Đường dẫn truy cập

Taliban tấn công lực lượng Afghanistan tại căn cứ quân sự của Anh cũ


Lực lượng an ninh Afghanistan kiểm tra hiện trường 1 vụ tấn công ở Kabul, Afghanistan, 28/11/2014.

Các giới chức Afghanistan cho hay các phần tử chủ chiến Taliban đang giao tranh với các lực lượng Afghanistan tại một căn cứ quân sự của Anh trước đây.

Người phát ngôn Omar Zwak của tỉnh trưởng tỉnh Helmand, nơi có căn cứ Camp Bastion, nói rằng ít nhất 5 binh sĩ Afghanistan thiệt mạng và 20 phần tử Taliban bị hạ sát trong cuộc giao tranh.

Giới hữu trách nói rằng cuộc giao tranh tại căn cứ Camp Bastion ở khu vực phía nam của tỉnh Helmand bắt đầu từ hôm thứ năm.

Căn cứ Camp Bastion được giao lại cho quân đội Afghanistan hồi tháng trước theo kế hoạch của lực lượng quốc tế rút hầu hết binh sĩ ra khỏi nước này trước cuối năm nay.

Căn cứ này là nơi trú đóng của quân đội Anh, Mỹ và các đơn vị quốc tế khác trong cuộc chiến tranh Afghanistan.

Tại những nơi khác ở tỉnh Helmand, các giới chức cho hay một vụ đánh bom tự sát đã giết chết ít nhất năm binh sĩ và làm bị thương bảy người trong một vụ tấn công nhắm vào một chốt kiểm soát quân sự ở quận Sangin.

Tại thủ đô Kabul, các giới chức nói rằng các phần tử Taliban đã tấn công một nhà khách của người nước ngoài gần trụ sở quốc hội. Tin nói có tiếng nổ và súng nổ, nhưng không có tin về thương vong.

Nhà khách này được biết là một trung tâm truyền đạo của Kitô giáo.

Phe Taliban nhận đã thực hiện cả ba vụ tấn công vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG