Đường dẫn truy cập

Pakistan, NATO tăng cường các mối liên hệ


Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani

Nato và các nhà lãnh đạo Pakistan đồng ý tăng cường các mối liên hệ chính trị, đưa sự hợp tác vượt khỏi giới hạn của liên minh quân sự hiện nay trong cuộc chiến chống phiến quân Taliban và al-Qaida.

Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani đã thảo luận về các đề nghị đó sau khi cuộc họp trong ngày hôm nay với Tổng thư ký Nato Anders Fogh Rasmussen tại Brussels.

Ông Gilani nói rằng các biện pháp có thể bao gồm những sự trao đổi cấp cao và một cuộc đối thoại chiến lược.

Ông Ramussen nói rằng Nato sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ khi nào Pakistan cần tới.

Nato và Pakistan đã chiến đấu chống phiến quân Hồi giáo dọc theo biên giới Afghanistan Pakistan trong nhiều năm qua, nhưng mối liên hệ Cho đến nay chỉ giới hạn trong lãnh vực quân sự.

Tuy nhiên, ông Gilani nói rằng Pakistan có quyết tâm đánh bại “những thế lực tàn ác của chủ nghĩa cực đoan và chủ nghĩa khủng bố.”

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Rehman Malik cho biết ông đã chỉ thị cho các cơ quan chấp hành luật pháp trên cả nước trấn áp các nhóm chủ chiến bị cấm hoạt động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG