Đường dẫn truy cập

Taliban chiếm hai quận ở miền đông và bắc Afghanistan


Tư liệu - Một người lính thuộc lực lượng Quân đội Quốc gia Afghanistan ( T ) thét lên với những chiến binh Taliban, sau khi bắn một tên lửa về phía vị trí của họ tại khu vực ngoại ô Kunduz, miền bắc Afghanistan, ngày 16 tháng 04 năm 2016.

Các giới chức Afghanistan và các nguồn tin từ phe nổi dậy cho hay các lực lượng Taliban đã phát động các cuộc tấn công qua đêm và rạng sáng hôm nay, nhắm vào hai quận ở đông bộ và bắc bộ Afghanistan, bắt giữ một người.

Theo một chỉ huy cảnh sát địa phương nói với VOA thì hàng trăm phần tử nổi dậy Taliban đã phát động một cuộc tấn công vào quận Hesarak ở tỉnh Nangarhar, ở miền đông Afghanistan giáp ranh với Pakistan. Tuy nhiên với sự yểm trợ của các cuộc không kích, các lực lượng an ninh đã đẩy lùi được quân nổi dậy, gậy tổn thất nặng nề cho kẻ thù. Theo lời ông này thì giao tranh vẫn đang tiếp diễn tại một số khu vực trong quận.

Các giới chức Afghanistan còn xác nhận quận Khan Abad thuộc tỉnh Kunduz ở miền Bắc Afghanistan đã rơi vào tay quân Taliban trong các cuộc giao tranh đêm hôm qua. Họ cho biết giao tranh ác liệt đã diễn ra tại quận Aliabad ở gần đó.

Người phát ngôn của Taliban Zabihullah Mujahid nói lực lượng của họ đã chiếm quyền kiểm soát toàn bộ quận Khan Abad ở tỉnh Kunduz, và phổ biến một video chiếu cảnh các binh sĩ Afghanistan bị họ bắt giữ ngay trước khi họ giành được chiến thắng quan trọng để giành lãnh thổ này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG