Đường dẫn truy cập

Taliban bị nghi thực hiện đánh bom tự sát ở khu nhà tòa án Pakistan


Thiện nguyện viên Pakistan đưa người bị thương đến bệnh viện ở Peshawar, Pakistan, ngày 2/9/2016.

Nhà chức trách ở tây bắc Pakistan nói một cuộc tấn công bằng đánh bom tự sát tại một khu phức hợp tòa án đã giết chết ít nhất 12 người và làm bị thương khoảng 50 người khác.

Vụ bạo lực xảy ra hôm thứ Sáu, 2/9, ở thành phố Mardan, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa.

Một kẻ tấn công có vũ trang đã ném quả lựu đạn vào nhân viên bảo vệ tại cổng trước khi kích nổ khối thuốc nổ gắn trên người hắn.

Nhà chức trách và các nguồn tin ở bệnh viện nói một số luật sư nằm trong số các nạn nhân và số người chết có thể sẽ tăng.

Vụ đánh bom xảy ra vài giờ sau khi quân đội Pakistan tiêu diệt 4 kẻ đánh bom tự sát trước khi chúng có thể kích nổ tại một khu dân cư theo Ki tô giáo ở thủ phủ tỉnh Peshawar.

Một phát ngôn viên của Jamaatul Ahrar (JuA), một nhánh cực đoan tách ra từ Taliban ở Pakistan, nói với đài VOA rằng nhóm này đứng đằng sau hai vụ tấn công, tuy nhiên chưa thể kiểm chứng lời tuyên bố này.

Các quan chức Pakistan cáo buộc JuA tiến hành hoạt động từ các khu vực ở bên kia biên giới với Afghanistan và được cơ quan tình báo của nước láng giềng trợ giúp, song Kabul bác bỏ cáo buộc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG