Đường dẫn truy cập

Đài Loan hy vọng sẽ giảm bớt hạn chế đối với các du khách từ Hoa Lục


Các giới chức tại Đài Loan nói rằng, những du khách cá nhân từ Hoa Lục tới có thể bắt đầu viếng thăm hải đảo này vào đầu năm tới.

Hiện nay, các du khách từ Hoa Lục tới chỉ được phép đi trong theo những nhóm có tổ chức, một biện pháp được chính phủ Đài Loan đặt ra để bảo đảm rằng du khách từ Hoa lục tới không ở lại quá thời hạn cho phép hoặc làm việc bất hợp pháp tại Đài Loan.

Hôm Thứ Tư, Thủ Tướng Đài Loan, Ngô Đôn Nghĩa, nói rằng đề nghị này lúc đầu sẽ chỉ áp dụng hạn chế cho các du khách đến từ Bắc Kinh, Thượng Hải, và ba thành phố khác.

Tối đa sẽ có khoảng từ 300 tới 500 du khách từ những thành phố đó được phép đến Đài Loan mỗi ngày.

Đề nghị này được coi như một biện pháp giúp gia tăng ngành khách sạn và du lịch, vẫn còn phải chờ sự chấp thuận chung cuộc rồi mới có hiệu lực.

Đề nghị này được đưa ra một thời gian ngắn sau khi có sự khai thông một hiệp định thương mại giữa Đài Loan và Trung Quốc, giúp nới lỏng sau nhiều thập niên hạn chế chặt chẽ những tiếp xúc giữa các công dân của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG