Đường dẫn truy cập

Các chuyên gia Đài Loan khôi phục lại 6.000 đôla bị cắt xén


Các chuyên gia Đài Loan khôi phục lại 6.000 đôla bị cắt xén

Một khoa học gia có biệt danh là “chuyên gia cưa” đã giúp một người đàn ông Đài Loan vô tình bỏ các tờ bạc trị giá 6.000 đôla vào một máy cắt vụn giấy.

Khoa học gia, Lưu Huệ Phân, nói rằng phải mất 7 ngày cô mới ghép được 200 tờ bạc này lại với nhau, mỗi tờ trị giá 1.000 đôla Đài Loan. Ngày hôm nay, cô nói rằng đây là mảnh ghép khó nhất mà cô từng thử từ trước tới nay.

Các giới chức Bộ Tư pháp nói rằng một người đàn ông có tên là Lâm đã vô tình bỏ túi tiền với tổng trị giá 6.000 đôla, vào một máy cắt giấy công nghiệp. Sau khi nhận được một lời khuyên, ông đã đem những mảnh vụn tới bộ này nơi ông ta làm việc tại một bộ phận chuyên phục hồi những tờ bạc đã bị hỏng.

Luật Đài Loan qui định các tờ bạc phải còn nguyên vẹn ít nhất 75% trước khi được thay bằng tờ bạc mới. Khoa học gia Lưu nói rằng bí quyết để gắn lại những tờ bạc này là “kiên nhẫn.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG