Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng thống Đài Loan phản đối chính phủ Mỹ tịch thu nhà


Thân nhân của cựu Tổng thống Đài Loan Trần Thủy Biển đang chống lại lệnh tịch thu hai căn nhà của ông tại Mỹ mà chính phủ Mỹ cho rằng đã được mua bằng tiền biển thủ của quốc gia.

Văn phòng của cựu Tổng thống và người con trai ông nói rằng căn condo ở thành phố New York và căn nhà ở bang Virginia là do tiền quyên tặng, không phải là tiền do hối lộ.

Hôm thứ Tư, nhà chức trách Hoa Kỳ làm thủ tục tịch thu các bất động sản này, vì cho rằng hai căn đó đã được thanh toán bằng một phần trong số tiền 6 triệu đôla mà ông Trần đã nhận từ hối lộ.

Món tiền này được tố giác là đã được trao cho bà vợ của ông Trần Thủy Biển vào hai năm 2005-2006 để chính phủ bấy giờ không ngăn cản một vụ mua bán công ty.

Cả hai ông bà đều đang ngồi tù sau bản án 20 năm về tội tham nhũng. Tuy nhiên, ông bà đã chống án, và người con trai, Trần Trí Trung, nói rằng vụ án 6 triệu đôla này vẫn còn đang được xử trước tòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG