Đường dẫn truy cập

Tài xế đối mặt với tội giết người tại cuộc diễn hành Giáng sinh ở Wisconsin


Một chiếc xe SUV màu đỏ vượt qua những người tham dự trước khi tông vào đám đông tại cuộc diễn hành Giáng sinh ở Waukesha, Wisconsin, Mỹ, ngày 21/11/2021.

Nhà chức trách sẽ truy tố một người đàn ông 39 tuổi với nhiều tội giết người vì lái xe vào một đám đông diễn hành Giáng sinh ở Wisconsin, giết chết 5 người, khi ông ta rời khỏi một cảnh rối loạn trong gia đình trước đó, cảnh sát nói ngày 22/11.

Cảnh sát nói họ không biết nguyên do nào khiến cho ông Darrell E. Brooks, một cư dân Milwaukee, lái xe vào đám đông, làm bị thương 48 người, trong đó có 2 trẻ em hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

FBI đang giúp cảnh sát địa phương trong cuộc điều tra.

Ông Brooks trước đây bị truy tố về tội gây trở ngại cho một nhân viên cảnh sát, không ra tòa vào ngày được qui định và đánh người. Tiền tại ngoại 1.000 đô la tiền mặt được đưa ra trước đây trong tháng này, theo một tuyên bố của văn phòng chưởng lý Quận Milwaukee.

Các giới chức bệnh viện Nhi đồng Wisconsin nói tại một cuộc họp báo là họ đang chữa trị cho 18 trẻ em, kể cả 6 em trong tình trạng trầm trọng và 3 em trong tình trạng nguy kịch.

Những người còn lại bị thương nhẹ hay đã được xuất viện. Bệnh viện không đề cập đến các ca tử vong.

Tổng thống Joe Biden nói chính quyền ông theo dõi tình hình tại Waukesha “rất chặt chẽ.”

XS
SM
MD
LG