Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc sẽ công bố kế hoạch giảm thuế vào giữa năm 2020


Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia, Larry Kudlow nói chuyện với truyền thông tại Tòa Bạch Ốc, Washington, ngày 6/9/2019.
Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia, Larry Kudlow nói chuyện với truyền thông tại Tòa Bạch Ốc, Washington, ngày 6/9/2019.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự trù công bố một kế hoạch giảm thuế vào giữa năm 2020, một cố vấn cao cấp của Tòa Bạch Ốc cho biết hôm 13/9 và nói rằng kế hoạch này nhằm giảm thuế đáng kể cho tầng lớp trung lưu.

Phát biểu với các nhà lập pháp, cố vấn kinh tế Tòa Bạch Ốc Larry Kudlow không đưa ra chi tiết về điều ông gọi là “Giảm thuế 2.0,” một kế hoạch chính quyền dự định tiến hành giữa lúc Tổng thống Donald Trump theo đuổi việc tái tranh cử nhiệm kỳ 2.

“Chúng tôi sẽ cùng nhau thu thập những ý kiến hay nhất từ Quốc hội, chính quyền và những cá nhân bên ngoài để đưa ra một vòng giảm thuế mới có ý nghĩa đối với tầng lớp trung lưu,” ông Kudlow nói thêm..

Ông Kudlow, giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia, không nói rõ giảm thuế được đưa ra như thế nào hay sâu rộng ra sao.

Ông Kudlow nói sáng kiến này có thể được đưa ra “khoảng thời gian vào giữa năm tới,” có thể chỉ vài tháng trước cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội tháng 11 năm 2020.

Đảng Dân chủ kịch liệt chỉ trích luật giảm thuế năm 2017 của đảng Cộng hòa là quá thiên về những người giàu. Đảng Dân chủ chống lại luật này và chiếm đủ ghế trong cuộc bầu cử tháng 11 năm ngoái để kiểm soát Hạ viện.

Sáng ngày 13/9, Dân biểu Cộng hòa Kevin Brady phát họa ba mục đích của kế hoạch thuế mới.

Ông nói đảng Cộng hòa nhắm giảm thuế hiện nay một cách vĩnh viễn thay vì để việc giảm thuế này hết hạn như dự trù vào năm 2025 đối với nhiều điều khoản. Vẫn theo lời ông, việc giảm thuế được nới rộng cho tầng lớp trung lưu, và luật sẽ nhằm tạo thêm công ăn việc làm.

VOA Express

XS
SM
MD
LG