Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh và người biểu tình đụng độ ở Syria


Những vụ xuống đường của phe đối lập đã tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng nhất cho quyền cai trị kéo dài 11 năm nay của Tổng thống Syria Bashar al-Assad
Những vụ xuống đường của phe đối lập đã tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng nhất cho quyền cai trị kéo dài 11 năm nay của Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Các lực lượng an ninh và người biểu tình đụng độ ngày hôm nay trong lúc những vụ phản kháng mới diễn ra trên khắp Syria, một ngày sau khi chính phủ loan báo những biện pháp cải cách nhằm thỏa mãn những đòi hỏi của những người chống đối.

Hãng thông tấn Reuters cho biết nhân viên an ninh Syria đã giết chết ít nhất 3 người biểu tình tại một vùng ngoại ô phía nam thủ đô Damascus.

Những vụ xuống đường chống lại sự cai trị của đảng Baath diễn ra sau lễ cầu nguyện ngày thứ Sáu ở 3 thành phố, kể cả thủ đô.

Khoảng 5.000 người đòi tự do đã tụ họp tại thành phố Daraa, một điểm nóng của những vụ phản kháng hồi gần đây.

Những vụ xuống đường của phe đối lập đã tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng nhất cho quyền cai trị kéo dài 11 năm nay của Tổng thống Bashar al-Assad và cho quyền hành của gia tộc ông trong nhiều thập niên.

Các biện pháp cải cách chính phủ do ông Assad loan báo ngày hôm qua bao gồm việc thành lập một ủy ban để nghiên cứu về khả năng thu hồi lệnh khẩn trương.

Hãng tin SANA của nhà nước cho biết ủy ban này sẽ hoàn tất cuộc nghiên cứu trước ngày 25 tháng 4.

Việc thu hồi lệnh khẩn trương là một đòi hỏi chính của những người phản kháng đã thực hiện những vụ biểu tình chống chính phủ trong những tuần lễ vừa qua.

Hãng tin SANA cũng cho biết Tổng thống Assad đã quyết định thành lập một ủy ban để xem xét những cái chết của thường dân và binh sĩ tại hai thành phố Daraa và Latakia, là những trung tâm của các hoạt động chống đối trong hai tuần nay.

Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch ước tính ít nhất 61 người đã thiệt mạng trong những vụ đụng độ kể từ khi vụ rối loạn bắt đầu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG