Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Syria lên án 'âm mưu quốc tế' kích động biểu tình


Đây là bài diễn văn gửi đến quốc dân đầu tiên của Tổng Thống Assad từ khi các cuộc biểu tình bùng nổ
Đây là bài diễn văn gửi đến quốc dân đầu tiên của Tổng Thống Assad từ khi các cuộc biểu tình bùng nổ

Trong bài diễn văn gửi đến quốc dân hôm nay, Tổng Thống Syria Bashar al-Assad quy lỗi cho những người nước ngoài và các mạng truyền thông xã hội là đã lập 'âm mưu' để lật đổ chế độ do ông lãnh đạo.

Nhà lãnh đạo Syria đọc diễn văn giữa lúc diễn ra các cuộc biểu tình chống đối chính phủ, trong đó có nhiều người thiệt mạng, trở thành mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với chế độ cầm quyền của ông Assad đã kéo dài 11 năm nay, và quyền hạn lâu năm của gia đình ông tại nước này.

Đây là bài diễn văn gửi đến quốc dân đầu tiên của Tổng Thống Assad từ khi các cuộc biểu tình bùng nổ.

Lên tiếng từ diễn đàn quốc hội Syria, ông Assad nói chính phủ của ông đã thực hiện một số biện pháp cải cách để đáp ứng đòi hỏi của những người chống đối, kể cả tăng lương bổng, và cải tổ Nội các.

Tổng Thống al-Assad chấp nhận quyết định từ chức của nội các Syria hôm qua.

Chính phủ của Thủ Tướng Mohammed Naji al-Otari từ nhiệm hôm qua, và có phần chắc một tân Nội các sẽ được loan báo sớm, tuy nhiên ông al-Otari sẽ tiếp tục phục vụ trong khi chờ đợi.

Ông Assad nói chính phủ của ông đôi khi đã thất bại trong việc 'quảng bá' thông điệp của mình cho nhân dân trong nước.

Những người biểu tình đã đòi ông Assad chấm dứt luật khẩn cấp đã được thi hành 50 năm nay, là luật nghiêm cấm các cuộc biểu tình.

Thế nhưng đạo luật này chỉ được nhắc sơ qua trong bài diễn văn, và ông Assad không đưa ra dấu hiệu nào sẽ có bất cứ thay đổi nào.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG