Đường dẫn truy cập

Syria: Phát ngôn viên chính phủ bỏ trốn, LHQ di tản nhân viên


Người dân bỏ nhà chạy trốn sau những vụ ná pháo từ lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad ở Houla, gần Homs, 3/12/2012.
Có tin cho hay phát ngôn viên bộ ngoại giao Syria đã từ chức, và Liên Hiệp Quốc di tản các nhân viên không cần thiết vì tình hình an ninh tại đây đang xuống cấp.

Các nguồn tin ngoại giao và đối lập cho hay Phát ngôn viên Jihad Makdissi đã rời khỏi Syria.

Trong thời gian tại chức, ông là người mạnh mẽ bênh vực cuộc đàn áp của Tổng thống Assad trược cuộc nổi dậy từ 20 tháng qua. Nhưng các nguồn tin báo chí cho biết hồi gần đây ông đã bị nhiều bộ trưởng chỉ trích về những lần xuất hiện trước các nhà báo.

Trong một diễn biến khác, cơ quan nhân đạo của Liên Hiệp Quốc nói 25% số 100 nhân viên của họ tại Syria có thể rời khỏi nước này trong tuần, và số nhân viên xã hội còn lại của họ tại Syria sẽ hạn chế công tác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG