Đường dẫn truy cập

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ không đồng ý về Syria


Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay tại cuộc họp ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, thứ Hai, 3/12/2012. (AP Photo/RIA-Novosti, Alexei Nikolsky, Presidential Press Service)
Tổng thống Nga Vladimir Putin ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong suốt cuộc khủng hoảng, ngăn chặn những nghị quyết tại Liên Hiệp Quốc do phương Tây bảo trợ lên án chính phủ Syria. Trong khi đó, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, một đồng minh trước đây của Syria, là một trong những tiếng nói kịch liệt chỉ trích Syria.

Hôm thứ Hai, hai nhà lãnh đạo Nga-Thổ Nhĩ Kỳ gặp nhau tại Istanbul để thảo luận về Syria và những vấn đề khác, bao gồm mậu dịch song phương và việc Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu NATO đặt phi đạn gần biên giới Syria. Trong lúc đó, những người biểu tình mang bích chương và biểu ngữ chống chuyến viếng thăm của ông Putin tụ tập bên ngoài tòa lãnh sự Nga tại Istanbul.

Sau cuộc họp, hai nhà lãnh đạo nói với các phóng viên là không đạt được một thỏa thuận về cách thức giải quyết vấn đề Syria.

Chuyến đi thăm Thổ Nhĩ Kỳ một ngày của Tổng thống Putin là chuyến đi nước ngoài đầu tiên của ông trong vòng hai tháng qua. Nhà lãnh đạo Nga lúc đầu dự trù lên đường đến Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 10, nhưng chuyến đi bị hoãn lại vì có những tin đồn về sức khoẻ của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG