Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Trung Quốc tới Syria vận động cho kế hoạch hòa bình 6 điểm


Ðặc sứ Trung Quốc Lý Hòa Tân

Một đặc sứ Trung Quốc đã tới Syria để hối thúc nước này hãy chấm dứt bạo động vô điều kiện, và khởi sự một cuộc đối thoại chính trị.

Ông Lý Hòa Tân, cựu đại sứ Trung Quốc tại Damascus, hôm qua cho biết ông đã gặp các giới chức Syria để trình bày kế hoạch hòa bình 6 điểm mà Bắc Kinh đã đề xướng hôm Chủ nhật.

Ông Lý nói mục đích của chuyến đi là trình bày chi tiết hơn đề nghị 6 điểm. Một mục đích khác là để thảo luận với phía Syria về hiện tình nước này và giải thích lập trường của Trung Quốc.

Ông Lý Hòa Tân cho hay ông cũng muốn tiếp xúc với các giới chức Syria để tìm hiểu thêm về tình hình trong nước, nơi mà các binh sĩ đã phát động các trận giao chiến dữ dội chống thành phần chống đối trang bị vũ khí thô sơ, và thường dân chống đối chính phủ.

Trong khi đó tại Bắc Kinh, một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao nói Trung Quốc cũng đã liên lạc với các nhóm đối lập Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG