Đường dẫn truy cập

Ông Kofi Annan phản đối ý định quân sự hóa Syria


Đặc sứ của Liên hiệp quốc và Liên đoàn Ả Rập về Syria Kofi Annan

Đặc sứ của Liên hiệp quốc và Liên đoàn Ả Rập về Syria, ông Kofi Annan, nói rằng việc quân sự hoá thêm nữa ở quốc gia này sẽ “làm cho tình hình trở nên tệ hại hơn”.

Ông Annan tuyên bố như thế ngày hôm nay tại Cairo sau khi họp với Tổng thư ký Liên đoàn Ả Rập Nabil ElAraby. Vị cựu Tổng thư ký Liên hiệp quốc sẽ đi thăm Syria trong tuần này.

Trong khi đó, Phó Bộ trưởng dầu lửa Syria đã từ chức để gia nhập hàng ngũ những người chống đối Tổng thống Bashar al-Assad.

Ông Abo Husameddine nói rằng chính phủ đã mang lại cho nhân dân Syria “một năm đau buồn.”

Trong đoạn video phổ biến trên YouTube, ông Husameddine hối thúc các đồng sự ông từ bỏ điều mà ông gọi là “một chiếc tàu chìm”.

Ông Husameddine là giới chức cao cấp nhất rời bỏ chính phủ Syria kể từ khi cuộc nổi dậy bắt đầu hồi tháng 3 năm ngoái.

Người đứng đầu Hội đồng Quốc gia Syria của phe đối lập hoan nghênh sự đào thoát và kêu gọi các giới chức khác gia nhập hàng ngũ chống đối.

Tại Damascus hôm nay, người đứng đầu công tác cứu trợ của Liên hiệp quốc, bà Valerie Amos đã họp với các giới chức Bộ Văn hóa và dự kiến sẽ thảo luận với các đại diện của những cơ quan cứu trợ.

Bà Amos cho báo chí biết rằng bà cảm thấy kinh hoàng trước những gì mà bà đã chứng kiến ngày hôm qua tại quận Baba Amr của thành phố Homs.

Trước đó trong ngày hôm qua, bà Amos đã hội kiến ngoại trưởng Syria và giới chức này đã nói với bà là bà được tự do đi tới bất kỳ nơi nào ở Syria.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG