Đường dẫn truy cập

Syria cho phép Chữ Thập Đỏ tiếp cận nhà tù


Tổng thống Syria al-Assad (trái) hội đàm với Chủ tịch ICRC Jakob Kellenberger ở Damascus, Syria hôm 5/9/11

Ủy Ban Quốc Tế của Chữ Thập Đỏ ICRC cho biết lần đầu tiên Syria đã để cho tổ chức nhân đạo này tiếp cận một nhà tù trong nước kể từ khi những người hoạt động tranh đấu đối lập phát động phong trào đòi dân chủ vào tháng Ba.

Chủ tịch ICRC, ông Jakob Kellenberger hôm thứ Hai nói rằng chính phủ Syria đã để cho một phái đoàn Chữ Thập đỏ đến thăm nhà tù trung ương ở Damascus.

Ông Kellenberger cho hay ông cũng thảo luận về vụ đàn áp bằng bạo lực của chính phủ Syria nhắm vào cuộc nổi dậy trong một cuộc họp với Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Chủ tịch Chữ Thập Đỏ Quốc Tế cho biết ông đã nói chuyện với ông Assad về “những luật lệ qui định việc sử dụng vũ lực của những lực lựơng an ninh và nghĩa vụ phải tôn trọng an sinh về thể chất lẫn tâm lý cũng như phẩm giá của những người bị bắt giữ.”

Chủ tịch ICRC, ông Kellenberger hoan nghênh điều mà ông gọi là một “tiến bộ” của Syria trong việc để cho ICRC đến được những nơi bị ảnh hưởng của tình hình bạo động đang tiếp diễn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG