Đường dẫn truy cập

27 người chết trong 2 vụ nổ bom ở thủ đô Syria


Nhân viên an ninh điều tra vụ nổ tại tòa nhà của cơ quan tình báo ở Damascus, ngày 17 tháng 3, 2012

Syria cho biết vụ nổ bom kép bằng xe hơi ở thủ đô Damascus ngày hôm nay giết chết ít nhất 27 người.

Truyền thông nhà nước nói rằng còn có gần 100 người bị thương trong hai vụ nổ xảy ra cách nhau vài phút gần một tòa nhà của cảnh sát và một tòa nhà của cơ quan tình báo.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy khói bốc lên từ những nơi xảy ra vụ nổ, những thanh sắt cong queo và gạch đá vương vãi cùng với xác của các nạn nhân.

Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm, nhưng các giới chức Syria qui lỗi cho những phần tử khủng bố có thể có liên hệ với những cuộc phản kháng kéo dài cả năm qua chống lại Tổng thống Bashar al-Assad.

Hai vụ nổ xảy ra hai ngày sau khi cuộc nổi dậy chống Tổng thống Bashar al-Assad bắt đầu bước vào năm thứ nhì.

Liên hiệp quốc cho biết hơn 8.000 người thiệt mạng kể từ khi cuộc nổi dậy bắt đầu cách nay một năm. Một phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon nói rằng tình hình bạo động phát xuất từ việc chính phủ Syria quyết định “dùng bạo lực để đàn áp thay vì tiến hành một cuộc đối thoại chính trị ôn hòa.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG