Đường dẫn truy cập

14 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở Syria


Biểu tình ở Syria

Ít nhất 14 người đã thiệt mạng sau khi lực lượng an ninh Syria nổ súng vào người biểu tình.

Các tổ chức nhân quyền và các nhân vật tranh đấu Syria nói rằng những vụ tử vong xảy ra hôm nay tại các khu vực bao gồm thủ đô Damascus, thành phố Daraa ở miền nam và vùng Idbil ở miền bắc. Cũng có tin cho hay lực lượng an ninh dùng lựu đạn cay giải tán người biểu tình.

Hàng vạn người Syria rủ nhau xuống đường ngày hôm nay trên cả nước, bất chấp cuộc đàn áp của chính phủ đang tiếp diễn.

Các nhà tranh đấu đã kêu gọi dân chúng hôm nay xuống đường biểu tình để chống lại việc hàng trăm người bị bỏ tù trong vụ trấn áp của chính phủ nhắm vào những người biểu tình đòi dân chủ.

Lời kêu gọi được đưa ra một ngày sau khi các nhà tranh đấu Syria nói rằng các lực lượng chính phủ đã giết chết 6 người và bắt giữ hơn 20 người kể từ ngày thứ tư.

Tại thủ đô Damascus, có tin cho hay lực lượng an ninh dùng dùi cui để giải tán một cuộc biểu tình của giới trí thức và văn nghệ sĩ và bắt giữ hơn 20 người.

Không có kiểm chứng độc lập về số thương vong. Syria không cho phép truyền thông nước ngoài đến những khu vực có biến động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG