Đường dẫn truy cập

Vụ bố ráp của lực lượng Syria làm 4 người thiệt mạng


Quân đội Syria

Các nhà hoạt động nói lực lượng an ninh Syria giết chết 4 người hôm thứ Tư trong một cuộc lùng soát trong tỉnh Idlib thuộc vùng tây bắc nước này.

Các nhà hoạt động thuộc tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria nói lực lượng an ninh bố ráp vùng Jabal al-Zawiya gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đây trong tháng, tổ chức này nói 3 người bị giết cũng trong vùng này sau khi lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad tiến vào để truy dẹp phe bất đồng chính kiến.

Trong khi đó Người đứng đầu Liên đoàn Ả Rập, ông Nabil Elaraby hôm thứ Tư đả kích kịch liệt điều ông gọi là sự can thiệp của nước ngoài vào công việc của người Ả Rập, tiếp theo sau những cuộc hội đàm với Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm thứ Tư.

Thông tấn xã nhà nước Syria SANA loan báo ông Elaraby nói với các phóng viên tại Damacus là liên đoàn không chấp nhận sự can thiệp của bên ngoài vào những công việc nội bộ của các nước Ả Rập.

Nhận xét của ông Elabary được đưa ra sau khi có những chỉ trích gay gắt của Mỹ đối với Tổng thống Assad và việc đàn áp những cuộc biểu tình chống chính phủ.

Tổng thống Barack Obama hôm thứ Ba nói Tổng thống Assad “đang đánh mất tính chính đáng dưới con mắt của nhân dân Syria”, và đã để lỡ mất “cơ hội này đến cơ hội khác” để đưa ra những cải cách thực sự.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG