Đường dẫn truy cập

Các lực lượng Syria bắn vào người dự tang lễ, giết chết 2 người


Biểu tình chống chính phủ tại Syria

Các lực lượng an ninh Syria hôm nay nổ súng vào những người đi dự đám tang của một em bé.

Các nhân vật tranh đấu cho biết 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương ở Damascus trong vụ rối loạn xảy ra sau khi hàng ngàn người tụ họp để dự tang lễ.

Hãng thông tấn Reuters cho biết một số người đã ném đá vào các lực lượng an ninh và đòi xử tử Tổng thống Bashar al-Assad.

Những nhân vật tranh đấu nói rằng đây là đám tang của một bé trai nằm trong số 11 người thiệt mạng hôm thứ Sáu, khi lực lượng an ninh nổ súng vào các cuộc biểu tình chống chính phủ ở nhiều nơi.

Cũng trong ngày hôm nay, Tổng thống Assad ban hành một sắc lệnh để thành lập một ủy ban soạn thảo hiến pháp mới. Hãng thông tấn SANA của nhà nước nói rằng sắc lệnh này đòi hỏi ủy ban đó hoàn tất công việc trong vòng 4 tháng.

Kế hoạch này có thể là một cố gắng của ông Assad để đối phó với áp lực quốc tế đòi Syria chấm dứt vụ đàn áp.

Hôm qua, Cao ủy trưởng Nhân quyền Liên hiệp quốc, bà Navy Pillay, cảnh báo rằng vụ đàn áp đầy bạo lực của chính phủ Syria có thể khiến nước này rơi vào một cuộc nội chiến toàn diện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG