Đường dẫn truy cập

Liên đoàn Ả Rập họp bàn về việc loại Syria ra khỏi tổ chức


Người Syria tại Hy Lạp biểu tình ủng hộ phe đối lập Syria, ngày 15/10/2011

Các giới chức của Liên đoàn Ả Rập cho hay Ngoại trưởng các nước trong Liên đoàn đang tham dự cuộc họp khẩn tại Cairo hôm nay để thảo luận xem có nên loại Syria ra khỏi tổ chức khu vực này không.

Tất cả các giới chức hôm nay cho biết về các cuộc thảo luận liên quan việc này với điều kiện ẩn danh.

Trước đây trong năm, 22 thành viên của Liên đoàn Ả Rập loại Libya ra khỏi tổ chức sau khi cựu lãnh đạo Moammar Gadhafi tiến hành cuộc đàn áp đẫm máu đối với những người biểu tình chống chính phủ.

Sau đó, Liên đoàn phục hồi tư cách hội viên cho Libya dưới hệ thống lãnh đạo mới của quốc gia Bắc Phi này.

Các nước Ả Rập Vùng Vịnh triệu tập cuộc họp hôm nay.

Ả Rập Xê-út và một số nước Vùng Vịnh đã triệu hồi đại sứ từ Damascus để phản đối cuộc đàn áp chết người của chính phủ Syria đối với những ai phản đối Tổng thống Bashar al-Assad.

Các nhà hoạt động Syria cho hay lực lượng an ninh ở miền Đông Syria vừa nổ súng vào những người tham dự đám tang của một nhà hoạt động thuộc Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria, giữa lúc lực lượng chính phủ tiếp tục các vụ bắt bớ gần thủ đô Damascus.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG