Đường dẫn truy cập

Dân Syria biểu tình trong lúc ngoại trưởng Mỹ cảnh báo chế độ Assad


Dân Syria sống ở Lebanon xuống đường bày tỏ tình đoàn kết với những người biểu tình phản đối chính phủ ở Syria

Những nhân vật tranh đấu cho biết ít nhất 3 người bị lực lượng an ninh Syria sát hại trong lúc hàng vạn người xuống đường trên khắp nước để phản đối cuộc đàn áp đang tiếp diễn của chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Tổ chức Đài Quan sát Nhân quyền Syria cho biết 3 nạn nhân thiệt mạng trong một vụ tấn công sáng sớm hôm nay của quân đội trong vùng Jabal al-Zawiya gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Những vụ sát hại và các cuộc biểu tình hôm nay diễn ra trong lúc Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng chính phủ Syria của Tổng thống Bashar al-Assad không còn nhiều thời giờ.

Ngoại trưởng Clinton phát biểu như thế ngày hôm nay tại cuộc họp của “Cộng đồng các nền dân chủ” tại thủ đô Vilnius của Lithuania.

Bà nói rằng chính phủ Syria phải cải cách thật sự, nếu không, sẽ gặp sự kháng cự ngày càng nhiều. Bà Clinton nói rằng những nỗ lực của ông Assad để hòa giải với phe đối lập thông qua một cuộc họp hồi đầu tuần này là “không đủ.”

Bà nói thêm rằng việc cho phép một cuộc họp của phe đối lập diễn ra ở Damascus trong lúc điều động xe tăng ở miền bắc không đưa ra một thông điệp có ý nghĩa.

Syria tiếp tục thực hiện cuộc đàn áp thô bạo nhắm vào những người biểu tình đòi Tổng thống Assad từ chức. Trong vụ bạo động mới nhất, các lực lượng an ninh đã giết chết ít nhất 12 người trong hai ngày của cuộc hành quân đang tiếp diễn ở vùng tây bắc gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG