Đường dẫn truy cập

Bạo động nổ ra gần biên giới Syria, Li Băng


Các vụ nổ súng ác liệt diễn ra tại các ngôi làng gần biên giới giữa Syria với Li Băng
Các vụ nổ súng ác liệt diễn ra tại các ngôi làng gần biên giới giữa Syria với Li Băng

Những người được mục kích và các nhà hoạt động cho hay đã xảy ra các vụ nổ súng ác liệt tại các ngôi làng gần biên giới giữa Syria với Li Băng.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria nói với đài VOA ngày hôm nay rằng lực lượng an ninh đã nổ súng vào các dân làng đang tìm cách bỏ chạy sang Li Băng sau khi lực lượng an ninh tiến hành các vụ bố ráp ở khu vực này.

Tổ chức có trụ sở ở London cũng cho biết các tay súng không rõ lai lịch đã bắn vào người biểu tình chống chính phủ tại một số thành phố ngày hôm nay, làm ít nhất 8 người thiệt mạng.

Trong khi đó, chính phủ Syria cho biết các cuộc tuần hành lớn ủng hộ chính phủ đã diễn ra ở Damascus và một số thành phố khác.

Trước đó, Giới chức hàng đầu về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về chiến dịch trấn áp tàn bạo của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Bà Navi Pillay phát biểu trong một cuộc họp của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc tại Geneva rằng thái độ tàn nhẫn của chính phủ Syria thậm chí đã dẫn đến cái chết của hàng trăm trẻ em. Bà kêu gọi đưa Syria ra trước Tòa án Hình sự Quốc tế vì các cáo giác về tội ác chống lại loài người.

Bà Pillay cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế “có biện pháp hiệu quả và khẩn cấp” để bảo vệ người dân Syria.

Trong một diễn biến khác, Pháp loan báo đã tăng cường an ninh cho các thành viên phe đối lập Syria đang sống hoặc làm việc tại Pháp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG