Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Syria loan báo thành lập Hội đồng Quốc gia


Các thành viên đối lập của Syria loan báo việc thành lập một hội đồng quốc gia để đại diện cho một mặt trận thống nhất chống lại Tổng thống Bashar al-Assad

Các thành viên đối lập của Syria đang loan báo việc thành lập một hội đồng quốc gia để đại diện cho một mặt trận thống nhất chống lại Tổng thống Bashar al-Assad.

Đánh dấu 6 tháng kể từ khi cuộc nổi dậy nổ ra ở Syria, một nhóm các thành viên đối lập đã tề tựu tại Istanbul ngày hôm nay để loan báo một hội đồng gồm hơn 130 thành viên, một nửa trong số họ đang sống ở Syria và những người còn lại là các nhân vật bất đồng chính kiến đang sống lưu vong.

Cũng trong ngày hôm nay, hãng thông tấn SANA của nhà nước Syria cho biết họ sẽ phát sóng “những lời thú tội” của đại tá Hussein al-Harmoush, một sĩ quan quân đội cao cấp người đã công khai đào ngũ cách đây vài tháng và bỏ chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nhà hoạt động Syria nói rằng ông al-Harmoush gần đây đã bị lực lượng tình báo Syria bắt giữ ở Thổ Nhĩ Kỳ và đưa trở lại Syria.

Hôm qua, các nhà hoạt động nói rằng lực lượng an ninh của ông Assad đã sử dụng súng máy hạng nặng trong cuộc bố ráp các ngôi làng ở tây bắc, bất chấp lời kêu gọi chấm dứt sử dụng vũ lực.

Các binh sĩ đã nổ súng ở một vài ngôi làng tại tỉnh Idlib gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, làm ít nhất 4 người thiệt mạng.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria có trụ sở ở London cho hay lực lượng an ninh cũng đã bắt giữ 100 người, gồm các thành viên của gia đình một binh sĩ đã đào ngũ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG