Đường dẫn truy cập

Binh sĩ chính phủ Syria tấn công Daraa


Đài Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh quốc nói rằng 4 người đã bị giết chết hôm nay, trong các cuộc giao tranh giữa các lực lượng chính phủ và các binh sĩ nổi dậy
Đài Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh quốc nói rằng 4 người đã bị giết chết hôm nay, trong các cuộc giao tranh giữa các lực lượng chính phủ và các binh sĩ nổi dậy

Giới hoạt động nhân quyền ở Syria nói rằng các binh sĩ chính phủ đã tấn công thành phố Daraa ở miền Nam, nơi một cuộc nổi dậy chống đối Tổng Thống Bashar al-Assad khởi sự hồi tháng Ba năm ngoái.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh Quốc nói rằng 4 người đã bị giết chết hôm nay, trong các cuộc giao tranh giữa các lực lượng chính phủ và các binh sĩ nổi dậy.

Trung Quốc hôm nay cho hay họ đang gửi một nhà ngoại giao cấp cao tới Syria để thảo luận về cuộc khủng hoảng tại đây.

Phát Ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Vị Dân nói Thứ Trưởng Ngoại giao Trác Tuấn sẽ có mặt tại Syria vào ngay mai và thứ Bảy, nhưng không cho biết ai sẽ tham dự các cuộc thảo luận đó.

Ông Lưu nói Trung Quốc muốn thúc đẩy để đạt được một giải pháp hòa bình.

Thứ trưởng Ngoại giao Trác Tuấn đã gặp một phái đoàn của phe đối lập Syria tại Bắc Kinh hồi tuần trước.

Trong khi đó, Đại hội đồng Liên hiệp quốc dự kiến sẽ ủng hộ rộng rãi một nghị quyết lên án Syria về các vụ vi phạm nhân quyền, và kêu gọi chính phủ tại Damascus hãy ngưng chiến dịch đàn áp gây chết chóc chống giới bất đồng chính kiến.

Tài liệu này được các nhà ngoại giao Ả Rập truyền đi không có tính ràng buộc.

Nga và Trung Quốc đã phủ quyết một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc hồi đầu tháng này, ngăn cản Hội đồng Bảo an hậu thuẫn một kế hoạch của các nước Tây phương và Ả Rập, để Tổng Thống Syria Bashar al-Assad từ chức, như một cách để chấm dứt cuộc khủng hoảng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG