Đường dẫn truy cập

Sudan khai thác năng lượng hạt nhân


Lò phản ứng hạt nhân

Hãng thông tấn chính thức của Sudan cho hay nước này đang xúc tiến nhập một lò phản ứng hạt nhân, và tiến hành các kế hoạch xây dựng một nhà máy điện hạt nhân trong 10 năm tới.

Hãng thông tấn SUNA hôm nay đưa tin rằng các chuyên gia của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế, tức IAEA, đang họp với các nhà khoa học và các giới chức của Sudan để thảo luận về các dự án này.

Bản tin nói rằng trong cuộc họp hôm qua, trưởng cơ quan năng lượng hạt nhân của Sudan, ông Mohamed Ahmed Hasssan Tayeb nhấn mạnh rằng các lò phản ứng sẽ được phục vụ cho các 'mục tiêu hòa bình', chẳng hạn như để chữa trị bệnh ung thư và dùng trong công nghiệp hầm mỏ.

Hãng thông tấn này nói rằng luận chứng khả thi đang được xúc tiến, và IAEA đã cho phép Sudan mua 2 lò phản ứng hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG