Đường dẫn truy cập

Human Rights Watch nói Sudan không tuân theo khuyến nghị của AU


Human Rights Watch nói Sudan không tuân theo khuyến nghị của AU

Một tổ chức nhân quyền quốc tế nói Sudan không hành động theo những khuyến nghị của Liên Hiệp châu Phi AU để thi hành công lý cho người dân tại vùng Darfur nhiều xáo trộn.

Tổ chức Human Rights Watch hôm thứ Sáu cho biết Liên Hiệp châu Phi, Liên hiệp châu Âu, Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc và Hoa Kỳ nên làm áp lực đối với Sudan để nước này theo những khuyến nghị và hợp tác với việc thi hành những bản án của Tòa án Hình sự Quốc tế.

Năm ngoái, Liên Hiệp châu Phi ủng hộ một phúc trình của một Ủy ban do cựu Tổng thống Nam Phi Thabo Mbeki đứng đầu. Bản phúc trình kêu gọi thành lập một Ủy ban sự thật và hòa giải cho Darfur và cải tổ rộng rãi hệ thống tư pháp hình sự của Sudan.

Bà Elise Keppler, thuộc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, nói rằng một năm là quá lâu đối với Sudan để thi hành nghiêm túc những khuyến cáo của Ủy ban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG