Đường dẫn truy cập

Sudan: Thêm một đảng đối lập tẩy chay cuộc bầu cử


Những người ủng hộ ứng cử viên của Phong trào Giải phóng Nhân dân Sudan xuống đường phản đối

Một đảng đối lập nữa tại Sudan loan báo là sẽ tẩy chay cuộc bầu cử toàn quốc, gây tổn hại thêm cho uy tín của cuộc bầu cử này.

Hôm Thứ Tư, đảng đối lập Umma nói rằng, họ sẽ không tham gia bất cứ cấp bậc nào trong cuộc bầu cử này, cho dù đó là cuộc bầu cử Tổng Thống, quốc hội, hay hội đồng địa phương.

Hành động này được đưa ra một ngày sau khi đảng đối lập Phong Trào Giải Phóng Nhân Dân Sudan mở rộng việc tẩy chay các cuộc bầu cử ngoại trừ các cuộc bầu cử hội đồng địa phương ở các bang miền Nam và vùng biên giới.

Các đảng đối lập đã tố cáo Đảng Nghị Hội Quốc Gia đương quyền là chuẩn bị để gian lận kết quả cuộc bầu cử.

Trong một diễn biến khác, hôm Thứ Tư, Liên Hiệp Châu Âu đã rút các quan sát viên bầu cử của họ ra khỏi vùng Darfur của Sudan.

Trưởng phái bộ của Liên Hiệp Châu Âu, bà Veronique de Keyser, cho biết, bà lo ngại cho sự an toàn của các quan sát viên, và nói rằng họ sẽ không được tham gia đầy đủ để có thể đánh giá trung thực cuộc bầu cử này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG