Đường dẫn truy cập

Phiến quân Darfur thả các binh sĩ giữ gìn hòa bình quốc tế


Phiến quân Darfur thả các binh sĩ giữ gìn hòa bình quốc tế

Phiến quân vùng Darfur, Sudan cho biết đã trả tự do cho 49 binh sĩ giữ gìn hòa bình quốc tế bị bắt hôm Chủ Nhật nhưng còn giữ 3 người Sudan.

Phong trào Công lý và Bình đẳng (JEM) cho biết các binh sĩ gìn giữ hòa bình thuộc phái bộ hỗn hợp Liên Hiệp Quốc-Liên Hiệp Châu Phi đã tiến vào khu vực do phiến quân kiểm soát mà không có phép.

Trưởng đoàn đàm phán của JEM Ahmed Togud Lisan nói với Đài VOA là phái bộ được biết dưới tên UNAMID, phải tham khảo tổ chức này về những vấn đề an ninh để tránh những vấn đề tương tự trong tương lai.

Các giới chức làm việc với UNAMID cho biết lực lượng gìn giữ hòa bình đang thảo luận để 3 người Sudan mà JEM nghi là gián điệp, được trả tự do.

Phong trào Công lý và Bình đẳng là một tổ chức phiến quân mạnh nhất đã chiến đấu chống lại chính phủ Sudan kể từ vụ xung đột Darfur bắt đầu vào năm 2003.

Tổ chức gồm phần lớn là những người không phải Ả Rập tố cáo chính phủ trung ương, do những người Ả Rập khống chế, là bỏ rơi vùng đất của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG