Đường dẫn truy cập

Phiến quân Darfur tuyên bố bắt giữ 50 binh sĩ Liên Hiệp Quốc


Phiến quân Darfur tuyên bố bắt giữ 50 binh sĩ Liên Hiệp Quốc

Một tổ chức phiến loạn tại vùng Darfur của Sudan loan báo đã bắt khoảng 50 binh sĩ gìn giữ hòa bình quốc tế, phần lớn là người Senegal.

Phong trào Công lý và Bình đẳng (JEM) cho biết đã bắt giữ các binh sĩ này hôm Chủ Nhật, sau khi những người này tiến vào khu vực do phiến quân kiểm soát không có phép.

Phát ngôn viên của tổ chức, Gibreel Adam Bilal nói những binh sĩ này được 3 người bị nghi là nhân viên tình báo của Sudan đi kèm.

Hiện chưa có xác nhận của lực lượng hỗn hợp gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc-Liên Hiệp Châu Phi (UNAMID) về việc bắt giữ này.

Phong trào Công lý và Bình đẳng là một tổ chức phiến quân mạnh nhất đã chiến đấu chống lại chính phủ Sudan kể từ vụ xung đột Darfur bắt đầu vào năm 2003.

Tổ chức gồm phần lớn là những người không phải Ả Rập tố cáo chính phủ trung ương, do những người Ả Rập khống chế, là bỏ rơi vùng đất của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG