Đường dẫn truy cập

Starbucks huấn luyện nhân viên chống kỳ thị chủng tộc


Biểu tình bên ngoài Starbucks tại Philadelphia, ngày 15/4/ 2018, để phản đối vụ nhân viên gọi cảnh sát bắt hai người đàn ông da đen bị cáo buộc xâm nhập bất hợp pháp.
Biểu tình bên ngoài Starbucks tại Philadelphia, ngày 15/4/ 2018, để phản đối vụ nhân viên gọi cảnh sát bắt hai người đàn ông da đen bị cáo buộc xâm nhập bất hợp pháp.

Tập đoàn Starbucks sẽ đóng cửa 8.000 tiệm cà phê do công ty làm chủ tại Mỹ vào chiều ngày 29/5 tới đây để huấn luyện cho gần 175.000 nhân viên tránh phân biệt chủng tộc.

Loan báo của công ty cà phê lớn nhất thế giới được đưa ra vào lúc công ty đang nỗ lực làm dịu căng thẳng sau vụ bắt giữ hai người đàn ông da đen tại một tiệm cà phê Starbucks ở Philadelphia vào tuần trước gây nên những cáo buộc về kỳ thị chủng tộc tại chuỗi các tiệm cà phê này.

Người phản đối kêu gọi tẩy chay công ty. Đây được xem là một thử thách lớn nhất đối với Giám đốc Điều hành Kevin Johnson, người lên nắm quyền mới cách đây 1 năm.

“Trong khi việc này không chỉ giới hạn trong phạm vi Starbucks nhưng chúng tôi cam kết là một phần của giải pháp,” ông Johnson nói sau khi đã xin lỗi về vụ bắt giữ “đáng trách” hai người đàn ông da đen và chịu trách nhiệm về việc này.

Luật sư của công ty nói ông Johnson và hai người đàn ông liên hệ "đã có những cuộc thảo luận xây dựng về vấn đề này cũng như về những gì xảy ra trong những cộng đồng trên toàn nước Mỹ.”

Chiến dịch “Chủng tộc Cùng nhau” năm 2015 của Starbucks nhằm cổ vũ thảo luận về đề tài này tiếp sau những vụ nổ súng vào một số người da đen không vũ khí, đã tạo nên những phản ứng dữ dội trong truyền thông xã hội.

Chứng khoán của Starbucks tăng 0,6% lên ở mức 59,81 đô la trong phiên giao dịch buổi chiều.

VOA Express

XS
SM
MD
LG