Đường dẫn truy cập

Sri Lanka bác bỏ đề nghị lập ủy ban điều tra vi phạm nhân quyền


Tổng thống Sri Lanka Mahinda Rajapaksa

Tổng thống của Sri Lanka bác bỏ một đề nghị của Liên hiệp quốc về việc thành lập một ủy ban tư vấn để điều tra về những cáo giác vi phạm nhân quyền.

Tổng thống Sri Lanka Mahinda Rajapaksa hôm nay nói rằng việc đó không cần thiết và có thể bị xem là sự can thiệp vào cuộc vận động cho cuộc bầu cử quốc hội Sri Lanka vào tháng tư.

Ông cũng nói rằng những cáo giác vi phạm nhân quyền là 'những sự trình bày sai lạc có ẩn ý' của những người có cảm tình với phiến quân Hổ Tamil và những tổ chức phi chính phủ 'bị lầm lạc'.

Hôm qua, nhà lãnh đạo Sri Lanka đã nói chuyện qua điện thoại với Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-Moon. Ông Ban cho biết ông định thành lập một ủy ban chuyên gia để tư vấn cho ông về hành động cần làm liên quan tới 'các vấn đề trách nhiệm' ở Sri Lanka.

Các tổ chức nhân quyền tố cáo rằng quân đội Sri Lanka đã bắn bừa bãi vào thường dân trong cuộc giao tranh đánh bại phe đòi ly khai của người sắc tộc Tamil.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG