Đường dẫn truy cập

Sri Lanka: Phe ủng hộ chính phủ đụng độ với các nhà hoạt động đối lập


Những người ủng hộ chính phủ Sri Lanka đã đụng đội với các nhà hoạt động đối lập đang phản đối vụ bắt giữ ứng viên tổng thống thất cử Sarath Fonseka.

Hàng ngàn người biểu tình đối lập đã tụ tập ở trước Tòa án Tối cao ở Colombo ngày hôm nay, khi họ đối đầu với các nhà hoạt động của đảng cầm quyền, những người đã ném đá vào họ.

Cảnh sát đã can thiệp để giải tán vụ đụng độ. Những người được mục kích cho hay một số người đã bị thương.

Những người ủng hộ phe đối lập đang yêu cầu trả tự do cho ông Fonseka, cựu tham mưu trưởng quân đội, người đã bị bắt hôm thứ Hai vì tội âm mưu chống lại chính phủ.

Ông Fonseka đã thua Tổng thống Mahinda Rajapaksa trong cuộc bầu cử hồi tháng trước, tuy nhiên vị tướng về hưu này và các đồng minh của ông tố cáo rằng cuộc bầu cử đã có gian lận.

Ủy viên bầu cử Sri Lanka nói rằng không có bằng chứng nào về việc gian lận.

Hôm thứ Ba, ông Rajapaksa đã giải tán quốc hội để mở đường cho cuộc bầu cử quốc hội mới sẽ được tổ chức vào đầu tháng Tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG