Đường dẫn truy cập

Hơn 700 triệu khán giả truyền hình coi chung kết World Cup


Ban quản trị giải bóng đá World Cup tiên đoán rằng số khán giả truyền hình coi trận chung kết World Cup giữa Tây Ban Nha và Hà Lan ngày Chủ Nhật trên toàn thế giới sẽ lên tới hơn 700 triệu người.

Ông Niclas Ericson, giám đốc phân bộ TV của FIFA, đã nói với các thông tín viên rằng, ông tin là số khán giả coi truyền hình trận giao đấu ngày Chủ Nhật này sẽ đông hơn trận chung kết World Cup tại Đức năm 2006 đã được 700 triệu người trên khắp thế giới theo dõi.

FIFA đã ước tích rằng tổng số khán giả trên khắp thế giới coi 64 trận đấu World Cup 2006 là 26 tỉ người. Ông Ericson nói rằng, đây là lần đầu tiên mà tất cả mọi cuộc thi đấu đã được truyền hình hầu như tới tất cả mọi lãnh thổ. Ông nói rằng, số khán giả coi World Cup sẽ còn cao hơn nữa nếu bao gồm cả những người coi qua Internet và qua điện thoại di động.

Khán giả đã gia tăng trong những năm trước đây. Con số các khán giả tại Hoa Kỳ đã gia tăng 50% so với trong World Cup 2006, trong khi tại Đức, việc thua Tây Ban Nha trong trận bán kết đã đem lại sự gia tăng thị trường chứng khoán 90%.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG