Đường dẫn truy cập

Vô địch World Cup: nên theo Paul hay Mani?


Các fan bóng đá ở Tây Ban Nha reo hò vang dội khi bạch tuộc Paul tiên đoán đội tuyển của nước họ sẽ ôm giải World Cup vào chủ nhật, khi đụng với Hà Lan. Nhưng đối thủ cạnh tranh với Paul lại đoán khác.

Dân ghiền bóng đá Tây Ban Nha xem lời tiên đoán cuối cùng của bạch tuộc Paul qua các màn hình TV.

Nhà tiên tri 8 chân này có hai hộp để chọn, một hộp có lá cờ Hà Lan, hộp kia có cờ Tây Ban Nha. Và Paul đã chọn là cờ màu vang và đỏ.

Tại một quán bar ở Tây Ban Nha, mọi người đều reo hò vui vẻ. Người chủ bar nói: “Chú bạch tuộc này luôn luôn đoán đúng, và hy vọng lần này cũng đúng.”

Một khách hàng trong bar nói: “Tây Ban Nha trước sau cũng thắng, dù có bạch tuộc hay không.”

Paul sống trong một khu trưng bày thủy sản ở miền Tây nước Đức. Chú bỗng chốc nổi tiếng nhờ đoán đúng tất cả 6 trận của đội Đức ở World Cup, và đã đoán Đức đứng hạng 3 sau khi đụng Uruguay vào thứ Bảy.

Ông William Hill, một chủ quán sách ở London nói:

“Nếu ta bỏ 10 đồng đánh cá cược và nghe theo lời tiên đoán của Paul, mỗi lần thắng xong ta lại nhồi tiếp cho lần tới, thì bây giờ ta đã có 1.450 đồng. Thật chưa từng thấy ai đoán đúng 6 lần liên tiếp. Tôi nghe vài khách hàng của tôi bảo nhau rằng họ sẽ cá độ theo những gì mà Paul đoán.”

Nhưng không phải Paul chiếm độc quyền về tiên đoán World Cup. Ở Singapore có chú két Mani 13 tuổi.

Người chủ của Mani nói chú két này đã đoán chính xác 4 trận tứ kết của World Cup và trận bán kết giữa Tây Ban Nha và Đức.

Và Mani đã đoán Hà Lan, thay vì Tây Ban Nha, sẽ ôm chiếc cúp World Cup.

Các fan của Mani ở Singapore nói rằng họ tin Mani hơn là tin Paul. Một fan cho biết:“Nếu Mani đã đoán đúng những lần trước thì lần này cũng phải đúng.”

Phải chờ đến khi tan trận ngày chủ nhật mới biết Paul đúng hay Mani đúng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG