Đường dẫn truy cập

Nam Phi được khen ngợi về nỗ lực đăng cai World Cup 2010


Nam Phi được khen ngợi về nỗ lực đăng cai World Cup 2010

Các giới chức Nam Phi đang hân hoan trong sự khen ngợi của quốc tế về nỗ lực đăng cai thành công cuộc tranh tài của vòng chung kết World Cup 2010.

Hôm nay trong một cuộc họp báo, Tổng thống Jacob Zuma đã ca ngợi cuộc tranh tài như là sự khởi đầu cho một tương lai tốt đẹp hơn của Nam Phi và người dân Phi châu.

Trước đó, Chủ tịch Sepp Blatter của FIFA đã cho Nam Phi điểm 9 trên 10 cho cách thức đăng cai World Cup của đất nước này, và ông nói rằng người dân châu Phi đã chứng tỏ rằng họ cỏ khả năng tổ chức những cuộc tranh tài lớn ở tấm mức như vậy.

Các phóng viên báo chí quốc tế và người hâm mộ cũng đồng ý như vậy.

Kết quả một cuộc thăm dò do trang web Bleacher Report thực hiện cho thấy 2/3 số người được thăm dò đánh giá giải đấu này hoặc là tuyệt vời, hoặc là thành công nhất tính đến bây giờ.

Tuy nhiên liệu các lực thúc đẩy kinh tế cho đất nước này sẽ còn tiếp tục phát huy tác dụng hay không thì chưa rõ.

Đồng rand của Nam Phi đã yếu đi hôm nay, và một nhà phân tích của Bloomberg nói rằng các nhà đầu tư lo ngại rằng các yếu tố tích cực nhờ vào việc đăng cai World Cup sẽ nhanh chóng tan biến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG