Đường dẫn truy cập

SpaceX phóng thử rocket lớn nhất


Tên lửa Falcon Heavy - Space X được phóng tại Trung tâm Kennedy của NASA
Tên lửa Falcon Heavy - Space X được phóng tại Trung tâm Kennedy của NASA

Công ty không gian tư nhân SpaceX theo kế hoạch ngày 6/2 phóng thử rocket lớn nhất từ trước tới nay của hãng này, và nếu mọi sự thành công, SpaceX sẽ phóng một xe ô tô thể thao vào quỹ đạo chung quanh mặt trời.

Rocket Falcon Heavy đượ lên lịch khai hỏa tại Trung tâm Không gian Kennedy ở Florida tại cùng một giàn phóng phi thuyền không gian Apollo 11 của NASA trong sứ mạng đầu tiên đưa các phi hành gia lên mặt trăng vào năm 1969.

Nếu thành công, đây sẽ là rocket mạnh nhất được đưa vào sử dụng ngày nay, và là rocket mạnh nhất được dùng kể từ khi rocket Saturn 5 của NASA đưa các phi hành gia lên mặt trăng cách đây 45 năm.

Một chiếc xe điện Tesla Roadster màu đỏ được đặt lên đỉnh rocket Falcon Heavy.

Với một hình nộm có tên là “Starman” ngồi sau tay lái, kế hoạch của các khoa học gia là đưa chiếc xe bay trên quỹ đạo vòng quanh mặt trời.

Trong một Twitter tháng trước, ông Elon Musk, Chủ tịch công ty hàng không vũ trụ SpaceX nói ông thích thú với ý tưởng một chiếc xe lái vô tận trong không gian và có lẽ sẽ được một người thuộc về một thế giới khác phát hiện hàng triệu năm sau trong tương lai.

VOA Express

XS
SM
MD
LG